• English
  • France
  • China
Lửa Việt Logo
KINH THÀNH CỦA VIỆT NAM RỰC SÁNG VỀ ĐÊM
Thứ năm, 11:11 13/09/2018

Chính quyền địa phương của Huế hi vọng vào việc thắp sáng các con đường, công viên và những điểm tham quan sẽ góp phần tô điểm hình ảnh của thành phố.

 

kinh_thanh_viet_nam

 

Các cơ quan quản lý ở Huế khuyến khích người dân và các địa điểm kinh doanh trang hoàng ngoài trời vào những ngày cuối tuần hoặc những dịp đặc biệt để cùng nhau thắp sáng hình ảnh cố đô.

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND Thành phố Huế, cho biết vừa thông báo một yêu cầu đặc biệt đến toàn thể các doanh nghiệp địa phương và người dân về việc duy trì nguồn điện vào cuối tuần.

Ông hi vọng việc thắp sáng vào buổi tối sẽ cải thiện được thương hiệu của thành phố.

Cơ quan môi trường đô thị Huế đã bắt đầu lắp đặt thêm hệ thống đèn đường trong khu vực trung tâm thành phố và những công viên.

Phần lớn ánh sáng của thành phố sẽ được phát từ các bóng đèn LED được gắn trên các con đường nên chi phí năng lượng sẽ không đáng kể”. Ông Thanh chia sẻ thêm: “Chúng tôi sẽ tập trung thắp sáng những trục đường chính, trong khi những khu vực ít quan trọng hơn vẫn sẽ duy trì điện”.

Trước đây, thành phố luôn tắt điện vào lúc 22h30 các tối cuối tuần nhưng bây giờ các cột đèn sẽ được hoạt động đến nửa đêm để thuận tiện cho du khách.

Huế được xem là một thành phố tĩnh lặng, thậm chí còn mang dáng vẻ ảm đạp. Chỉ có một khu phố nhỏ trước Đại Nội nơi người dân thường tụ họp để tập thể dục. Nơi đây chỉ có một ít các quán bar, cà phê để phục vụ các hoạt động giải trí, ăn uống về đêm cho du khách.

Một kế hoạch mới theo quyết định của Ủy ban Nhân dân Thành phố về việc sẽ mở cửa hoàng thành Huế vào buổi tối cho khách du lịch đến tham quan, tìm hiểu. Đặc biệt là vào mùa hè, khi mà nhiệt độ ban ngày lên cao, luôn làm giảm nhiệt các hoạt động ngoài trời của tất cả mọi người.

Huế là kinh đô nhà Nguyễn từ năm 1802 đến năm 1945. Kinh thành và các lăng tẩm của vua chúa nơi đây đã đón tiếp một lượng khách kỉ lục, 2.5 triệu du khách đến Huế vào năm ngoái.

Các nhà lãnh đạo Huế cũng đã lên kế hoạch cho những ý tưởng thúc đẩy du lịch 2017, bao gồm việc trang bị wifi miễn phí và hệ thống âm thanh thuyết minh bằng năm thứ tiếng trong các điểm tham quan trọng điểm.

 

tour hot

TOUR BANGKOK - PATTAYA - SAFARI WORLD 2019

Ngày đi: 21/03

7.390.000 VNĐ7.390.000 VNĐ

Đặt tour 5825

TOUR SINGAPORE 3 NGÀY 2 ĐÊM

Ngày đi: 23/03

8.690.000 VNĐ8.690.000 VNĐ

Đặt tour 5054

TOP