• English
  • France
  • China
Lửa Việt Logo
VUI BUỒN CÔNG TÁC TỪ THIỆN
Thứ năm, 10:53 13/09/2018

            Công danh phận ngoại khán lưu thủy. Nhân nghĩa trân tài bất hoán phương”- Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Tạm dịch “Công danh trước mắt trôi như nước. Nhân nghĩa trong lòng chẳng đổi phương”. Từ thuở còn lớp 5, tôi được học thuộc lòng Gia huấn ca của Nguyễn Trãi “Ở cho có đức, có nhân”, “thương người như thể thương thân”... Vẫn nhớ như in những lần mẹ tôi mời mấy người ăn xin nghèo khó gặp bữa, dùng cơm kham khổ với cả nhà. Suốt đời, tôi không bao giờ quên được những ánh mắt xúc động và rạng rỡ của họ. Chuyển ngành về lại Thành Đoàn sau 4 năm chinh chiến, dong ruổi khắp xứ sở chùa Tháp, suýt chết mấy lần; tôi bỗng thay đổi tính cách. Bớt sân si, thua đủ. Biết sống tốt hơn và thích làm việc thiện. “Tôi phải sống đẹp cho những đồng đội đã ngã xuống. Họ đã chết cho tôi được sống”.

Trở thành doanh nghiệp tư nhân, quanh năm hùng hục kinh doanh để nuôi bộ máy, làm nghĩa vụ với nhà nước và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Cả lãnh đạo và nhân viên công ty đều xuất thân từ nông dân hoặc lớp nghèo thành thị, tuổi thơ lam lũ nên chúng tôi chọn trẻ em và người già làm đối tượng để trả nghĩa cho đời. Định kỳ hàng năm, ngoài dịp thành lập, công ty thay liên hoan bằng từ thiện còn có “Cây mùa Xuân” vào dịp Tết. Đặc biệt là “Tuần hội Trung Thu” vào rằm tháng 8. Gọi là tuần hội vì kéo dài nhiều ngày.

THÊM MỘT MÙA VUI.

Trung thu 2015 vừa khép lại. Phối hợp với báo Công an thành phố Hồ Chí Minh, báo Phụ Nữ Việt Nam, đài Phát thanh & Truyền hình Bình Thuận cùng các mạnh thường quân và Ban Từ thiện Hiệp hội Nhựa đã tổ chức tuần hội tại các vùng biên giới Tây Ninh, các xã vùng sâu ở Đa Huoai (Lâm Đồng), Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), Thuận Nam (Ninh Thuận)… Chú Cuội, chị Hằng cùng các nhà tài trợ đã vui trung thu và tặng quà cho 1.550 thiếu nhi. Đồng hành với Ban tổ chức, đoàn Hội Chữ thập đỏ bệnh viện Hùng Vương và Từ Dũ khám bệnh và phát thuốc cho 1.160 trẻ em và người già. Tổng kinh phí cho tuần hội trên 600 triệu đồng.

tour hot

TOUR BANGKOK - PATTAYA - SAFARI WORLD 2019

Ngày đi: 20/07

7.590.000 VNĐ7.590.000 VNĐ

Đặt tour 6437

TOUR TOKYO - SAPPORO- PHÚ SĨ - ASAHIKAWA 5N5Đ

Ngày đi: 01/08

38.880.000 VNĐ38.880.000 VNĐ

Đặt tour 1389

TOP