Mã tour:
TQ5N4DTLTK
TRUNG QUỐC 5N4Đ | TÂY AN – LẠC DƯƠNG – TRỊNH CHÂU – KHAI PHONG
- 5N4Đ
-
Ngày đi:22-0519-06
-
China Eastern Airlines





ĐIỂM NHẤN CHƯƠNG TRÌNH
- Tham quan: Hành trình Tây An – Lạc Dương – Trịnh Châu – Khai Phong với các biểu tượng như Binh Mã Dũng, Long Môn Thạch Quật, Thiếu Lâm Tự và Tháp Đại Nhạn.
- Lưu trú & di chuyển: Bay China Eastern Airlines, khách sạn 4*, trải nghiệm tàu cao tốc xuyên suốt hành trình.
- Ẩm thực: Thưởng thức ẩm thực địa phương, đặc biệt tặng bữa lẩu đặc trưng tại Tây An.
- Hoạt động đặc sắc: Xem show Kungfu Thiếu Lâm, khám phá di sản thế giới, check-in Đại Đường Bất Dạ Thành và hành trình không shopping tối ưu trải nghiệm.
Ngày 1
HÀ NỘI | TÂY AN
16h00: Xe và HDV đón đoàn tại điểm hẹn và đưa đoàn ra sân bay quốc tế Nội Bài đáp chuyến bay đi Tây An. Quý khách tự túc dung bữa tối tại sân bay. Chuyến bay dự kiến:
MU868 HAN XIY 20:15 – 23:55
Đến Tây An, Quý khách làm thủ tục nhập cảnh, nhận phòng nghỉ ngơi.
Nghỉ đêm tại Tây An.
Ngày 2
TÂY AN
Quý khách ăn sáng tại khách sạn. Sau đó xe và Hướng dẫn viên đưa Qúy khách đi tham quan:
- Lăng mộ Tần Thủy Hoàng: (đã bao gồm xe điện), nằm ở phía bắc núi Ly Sơn huyện Lâm Đồng, thuộc thủ phủ Tây An của tỉnh Thiểm Tây, được xây dựng từ triều đại nhà Tần năm 246-208 TCN, thiết kế nội, ngoại, tẩm cung như một tổ hợp các cung điện đền đài bao quanh bởi thành quách. Đặc biệt, Binh Mã Dũng là bảo tàng quân sự cổ đại lớn nhất Trung Quốc, năm 1987 đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới.
Sau đó, đoàn ăn trưa và đi tàu cao tốc đến Lạc Dương, tham quan:
- Thành Cổ Lạc Ấp – nằm ở trung tâm thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Đây là một trong những cái nôi văn hóa lâu đời của Trung Quốc, gắn liền với lịch sử hơn 3.000 năm phát triển của các triều đại phong kiến.
- Ứng Thiên Môn – là cổng thành phía nam của Tử Vi Thành – Một trong những Cung điện thành quách nổi bật của thành phố Lạc Dương vào thời nhà Tùy và nhà Đường. Hay còn được gọi là Tháp Wufeng. Nơi đây được xây dựng lần đầu tiên vào năm Daye đầu tiên của nhà Tùy (Tức là năm 605) với tên gọi ban đầu là Zetianmen. Sau đó 100 năm tức là năm Shenlong đầu tiên (705) thì được đổi tên thành Ứng Thiên Môn và duy trì cho đến ngày nay.
Tối: Ăn tối tại nhà hàng địa phương. Qúy khách có thể tự do khám phá Lạc Dương về đêm.
Quý khách nghỉ đêm tại Lạc Dương.
Ngày 3
LẠC DƯƠNG
Sáng: Sau khi ăn sáng, đoàn đi tàu tiếp tục hành trình tham quan:
- Long Môn Thạch Quật (động Long Môn): với lịch sử xây dựng và hình thành liên tục từ năm 493 khi triều Bắc Ngụy Hiếu Văn Đế rời đô đến Lạc Dương, sau đó đến triều Tây Ngụy, Bắc Tề, Bắc Chu, Tùy, Đường, Tống. Nếu như Thiếu Lâm Tự điển hình cho kiến trúc chùa chiền Phật giáo Trung Quốc, Long Môn thạch động chính là hình mẫu của các công trình chạm khắc tượng Phật trên vách núi đá. Nằm trong khu vực tự nhiên tuyệt đẹp, tượng Phật được chạm khắc vào vách đá dài một km dọc theo 2 bờ sông, tổng số có đến 97 nghìn tượng Phật, bức tượng to nhất ca 17,14m, bức nhỏ nhất 2mm… Hang đá Long Môn là kiệt tác chạm khắc tiêu biểu cho thời kỳ phát triển rực rỡ của Phật giáo Trung Quốc cổ đại. Trải qua hơn 400 năm xây dựng, tính đến nay, di tích này đã có hơn 1.500 năm lịch sử.
Đoàn ăn trưa tại nhà hàng. Sau đó khởi hành đi Trịnh Châu, tham quan:
- Thiếu Lâm Tự: (bao gồm xe điện) Thiếu Lâm Tự là một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng thế giới và là quê hương của Thiền tông Phật giáo Trung Quốc, chiếm một vị trí quan trọng trong lịch sử Phật giáo Trung Quốc và được mệnh danh là “ngôi chùa nổi tiếng nhất thế giới”. Đến đây, quý khách sẽ được nghe hướng dẫn viên địa phương giới thiệu về lịch sử hình thành và tồn tại của Thiếu Lâm Tự, được chứng kiến tận mắt cuộc sống sinh hoạt của các môn sinh, tiểu tăng,… và còn được xem show diễn “KUNGFU” Trung Hoa. Vào mùa thu, Qúy khách cũng có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây bạch quả ngàn năm tuổi ở khu thắng cảnh Thiếu Lâm Tự
- Rừng Tháp – Là rừng tháp lớn nhất Trung Quốc, được ví như “bảo tàng” kiến trúc tháp mộ qua nhiều thời đại. Nơi có quần thể chùa Phật giáo cổ đại lớn nhất còn tồn tại, với hơn 250 ngôi chùa lưu giữ hài cốt của các vị cao tăng từ thời Đường đến thời Thanh.
Tối: Ăn tối tại nhà hàng.
Quý khách nghỉ đêm tại Lạc Dương.
Ngày 4
LẠC DƯƠNG | TÂY AN
Sáng: Sau khi ăn sang, đoàn di chuyển tàu cao tốc về Tây An, tiếp tục tham quan:
- Tháp Đại Nhạn là một trong những công trình kiến trúc cổ kính và nổi tiếng nhất của Trung Hoa. Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 652 dưới triều đại nhà Đường, tháp có chức năng lưu trữ kinh Phật và các văn bản quý giá do cao tăng Huyền Trang mang về từ Ấn Độ. Với lối kiến trúc đặc trưng, Tháp Đại Nhạn không chỉ là một biểu tượng tôn giáo mà còn là minh chứng sống động cho văn hóa Phật giáo thời kỳ hoàng kim.
- Chùa Thanh Long – Chùa Thanh Long hay còn gọi là chùa Phật Đá, là chánh điện của Mật tông, một trong 8 tông phái lớn của Phật giáo, đồng thời là chánh điện của tông phái Shingon của Phật giáo Nhật Bản. Khi chùa Qingryuji đang xây dựng tượng đài cho nhà sư Nhật Bản Kukai, những người bạn Nhật Bản và Hiệp hội Phật giáo đã tặng hơn một nghìn cây hoa anh đào tượng trưng cho tình hữu nghị và hòa bình được trồng trong chùa.
- Đại Đường Bất Dạ Thành: vị trí dưới chân tháp Đại Nhạn thuộc thành phố Tây An tỉnh Thiểm Tây, diện tích 650 nghìn m2 dành cho người đi bộ có chiều dài khoảng 1500 m. Nơi đây có 4 quảng trường, 4 trung tâm văn hóa nghệ thuật, 5 công trình điêu khắc lớn, “Đại Đường Không Ngủ” bởi được thắp sáng rực rỡ vào ban đêm, các tòa kiến trúc cổ rực rỡ và tráng lệ, giống như sự xuất hiện trở lại thời kỳ thịnh vượng của nhà Đường – kinh đô Trường An là điểm đến đặc sắc trong hành trình trải nghiệm văn hóa.
Tối: Ăn tối tại nhà hàng địa phương. Qúy khách có thể tự do khám phá Tây An về đêm, xem show truyền thuyết về chuông Lạc Đà ( chi phí tự túc – khoang 350NDT)
Nghỉ đêm tại Tây An.
Ngày 5
TÂY AN | HÀ NỘI
Sáng: Sau khi ăn sáng, đoàn làm thủ tục trả phòng khách sạn, xe đưa đoàn tham quan:
- Minh Tường Thành – một trong những công trình phòng thủ quân sự cổ lớn và được bảo tồn tốt nhất thế giới. Đây được xem là “Trường Thành của thời nhà Minh”, đại diện tiêu biểu cho kỹ thuật xây dựng thành trì thời phong kiến Trung Quốc
- Quảng trường Lầu Chuông Trống: khu vực trung tâm sầm uất nhất của Tây An – nơi tọa lạc Lầu Chuông (Bell Tower) và Lầu Trống (Drum Tower) – những biểu tượng kiến trúc cổ đặc trưng thời Minh.
- Phố ẩm thực Hồi Dân: Phố đi bộ Hồi Dân được mệnh danh “thiên đường ẩm thực” của thành phố Tây An. Khu phố này hấp dẫn bởi đa dạng loại món ăn mang đậm dấu ấn ẩm thực địa phương. Mỗi món lại mang những hương vị đặc trưng riêng biệt, từ súp cay truyền thống đến bánh bao hấp thịt Cừu.
Trưa: Đoàn ăn trưa, sau đó xe đưa đoàn ra sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay về Hà Nội. Chuyến bay:
MU867 XIY HAN 17H05 18H55
Đoàn về đến Nội Bài, xe đón đoàn đưa về điểm hẹn trong thành phố. Kết thúc chương trình !
Hành trình trên có thể thay đổi thứ tự sao cho hợp lý nhưng đảm bảo sẽ đầy đủ các điểm tham quan.
GIÁ TOUR BAO GỒM
- Vé máy bay theo chương trình Hà Nội – Tây An// Tây An – Hà Nội. (23kg hành lý kí gửi + 7kg hành lý xách tay ).
- Vé tàu cao tốc ghế ngồi hạng 2 (chặng Tây An – Lạc Dương khứ hồi)
- Khách sạn theo chương trình tiêu chuẩn 4 sao địa phương (2 người / phòng tại khách sạn, lẻ khách ở 3 kê extra bed)
- Ăn các bữa theo chương trình (mức 40NDT/bữa chính gồm 8 món + 1 canh)
- Xe ô tô đưa đón theo chương trình.
- Vé vào cửa các điểm thăm quan theo chương trình.
- Visa vào Trung Quốc cho người Việt Nam (visa đoàn)
- Hướng dân viên tiếng Việt suốt tuyến theo chương trình và HDV địa phương
- Nước uống trên ô tô 1 chai/người/ngày.
- Bảo hiểm du lịch với mức đền bù 10,000USD.
- Quà tặng của công ty: Mũ
- Thuế VAT
GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM
- Chi phí làm hộ chiếu
- Tiền TIP cho lái xe và HDV: 6USD / 1 khách/ngày x 5 ngày = 30USD/hành trình
- Chi phí cá nhân như đồ uống giặt là…
- Chi phí show Tiếng chuông lạc đà (giá tham khảo 350 tệ/khách)
- Các chi phí chưa bao gồm
- Phụ phí phòng đơn
- Hành lý quá cân
Người lớn
19.990.000 VNĐ
Phụ thu phòng đơn
3.000.000 VNĐ
Chọn tháng khởi hành
Tháng 06, 2026
Tháng 06, 2026
Thông Tin Cơ Bản
-
Khởi hành: 22-05-2026