Những điều cần biết
13-09-2018

ĐI DU LỊCH ĐỂ LÀM GÌ?

Tại sao những người trẻ rất thích đi du lịch? Tại sao chúng ta bỏ thời gian, công sức và tiền bạc đi du lịch để nhận lại được điều gì?

Những chuyến đi là những trải nghiệm khác nhau, cho dù mục đích du lịch của bạn có thế nào thì chắc chắn con người bạn sẽ thay đổi, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi. Thay đổi như thế nào thì hãy cùng Lửa Việt chiêm nghiệm lại nhé!

Hạnh phúc hơn

Khi buồn bã, áp lực, căng thẳng trong cuộc sống, bạn thường làm gì? Ăn? Mua sắm? Gặp gỡ bạn bè? Có rất nhiều cách khác nhau nhưng tôi tin chắc rằng du lịch sẽ là phương thức hiệu quả nhất. Du lịch mang đến những trải nghiệm thực tế về cuộc sống, về con người, về văn hóa, về ẩm thực… Bất cứ điều gì bạn quan tâm, bạn yêu thích, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trong một chuyến đi.

Một vùng đất dù xa lạ hay quen thuộc đều sẽ làm tươi mới tâm hồn bạn để bạn thấy cuộc sống vốn dĩ tươi đẹp cho dù bất cứ điều gì xảy ra.

Ngoài ra, đi du lịch cũng là thời gian để bạn tận hưởng cùng gia đình, bạn bè cùng trải qua những giây phút vui vẻ, gắn kết các thành viên… Những kỉ niệm đó luôn là sức mạnh tinh thần mà không vật chất nào có thể sánh được.

 

 BHUTAN – VƯƠNG QUỐC HẠNH PHÚC

Hiểu biết hơn

Cho dù bạn không có thời gian đọc sách báo hay xem phim ảnh, báo đài nhưng chỉ cần bạn đi du lịch, bạn sẽ thu nhặt được rất nhiều kiến thức thực tế về xã hội, chính trị, văn hóa, ẩm thực…

Những điểm đến mới sẽ đem đến những điều thú vị. Những chốn xưa cũ để lại sự sâu sắc, ấn tượng khó quên. Vì vậy đừng ngần ngại xách balo lên và đi. Thế giới rộng lớn đang chờ bạn khám phá!

Thích nghi hơn

Đi du lịch là tiếp xúc với những cái mới: văn hóa mới, phong tục mới, thói quen mới, con người mới, món ăn mới… Bạn phải học cách làm quen, hành xử phù hợp với những nơi bạn đến. Đón nhận các tình huống, vượt qua khó khăn và thích nghi với môi trường khác biệt sẽ giúp bạn khám phá khả năng tìm ẩn của bản thân, thu thập được những kĩ năng cần thiết để tồn tại và phát triển cho dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

Những trải nghiệm sẽ rèn luyện con người thích ứng nhanh và biến chuyển khả năng để đáp ứng được các thay đổi của môi trường.

 Một Ngày Làm Nông Dân

Giao tiếp tốt hơn

Du lịch là cơ hội gặp gỡ, tương tác với rất nhiều cá nhân, tập thể khác. Vượt qua các khác biệt về ngôn ngữ để mạnh dạn giao tiếp hơn trong cuộc sống. Ngoài ra với những kiến thức về văn hóa, vốn sống tích lũy qua các trải nghiệm qua các chuyến đi sẽ giúp bạn trưởng thành nhanh hơn, tự tin hơn, dễ dàng bộc lộ được cảm xúc, diễn đạt suy nghĩ trong bất kì hoàn cảnh nào.

 

Cuộc sống tươi đẹp hơn

Đi du lịch là cách mở rộng tầm mắt, mở rộng trái tim để đón lấy, cảm nhận những điều mới mẻ – không phải cuộc sống thường ngày, môi trường quen thuộc mà bạn sống. Bạn sẽ yêu thương, trân trọng chính bản thân mình và mọi người xung quanh hơn với tấm lòng chân thành cùng một trí óc cởi mở, thoáng đạt.

 

Dũng cảm làm điều mình muốn

Không phải ai cũng mạnh dạn đón nhận những cái mới, thử thách và dám bước ra khỏi “vòng tròn an toàn” của mỗi người để phát triển bản thân, thực hiện những điều mơ ước. Mạnh dạn đặt chân đến những vùng đất mới để hiểu hơn cuộc sống và cảm nhận hạnh phúc đích thực từ những cố gắng nhỏ nhất đến nỗ lực phi thường để dũng cảm thực hiện điều mình muốn.

Không cần quá giàu có để đi du lịch. Tùy theo khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn cho mình hành trình phù hợp. Có thể tận dụng thời gian để kết hợp vừa công tác vừa du lịch, vừa du lịch vừa làm từ thiện để chuyến đi của bạn thêm phần ý nghĩa. Nào, đừng trì hoãn, đừng đắn đo! Hãy vác balo lên mà đi thôi! Thế giới luôn mở rộng tay chào đón bạn!