Những điều cần biết
13-09-2018

GARDENS BY THE BAY: KHU VƯỜN HIỆN ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI?

Thông thường vườn không phải là nơi thú vị và thu hút du khách đến tham quan. Nếu bạn đam mê về hoa lá hay thích tản bộ trên những cây cầu thì những khu vườn có thể là điểm nhấn trong kế hoạch vui chơi của bạn. Dù vậy, bạn chỉ tốn tối đa một hoặc hai giờ để thư giãn trong đó mà thôi. Gardens by the Bay lại khác, một kỳ quan rực rỡ, vượt ngoài sức tưởng tượng và có thể nói là địa điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất ở Singapore hiện nay.

 

GARDENS_BY_THE_BAY_1

 

Siêu cây khổng lồ

Giống như đến từ một thế giới khác (chẳng hạn như hành tinh Pandora trong phim Avatar), siêu cây là sự pha trộn độc đáo giữa sự kì lạ của tương lai và sự bền vững của môi trường. Siêu cây hấp thụ năng lượng mặt trời và truyền cho hơn 160.000 các loại cây lớn nhỏ khác. Đây thật sự là mô hình kiến trúc lý tưởng cho việc xây dựng các tòa nhà trong tương lai. Siêu cây chứng minh rằng những ý tưởng hướng về thiên nhiên không bao giờ là lỗi thời. Hãy thử khám phá và tự mình trải nghiệm cảm giác thú vị khi tản bộ trên Skyway nối liền các siêu cây.

 

 

GARDENS_BY_THE_BAY_1

GARDENS_BY_THE_BAY_1

 

Flower Dome

Khu vực mái vòm này là “nhà” của rất nhiều loại hoa và cây cỏ với khu vườn độc đáo theo chủ đề Hà Lan cùng vô số cối xay gió, guốc gỗ. Nghe có vẻ không có gì đặc biệt nhưng sự tân tiến của nó sẽ làm bạn thay đổi suy nghĩ. Tôi thích Flower Dome hơn bất kì nơi nào ở Gardens by the Bay và nếu bạn cũng yêu hoa, tôi dám chắc bạn cũng sẽ thích khu vực này.

 

GARDENS_BY_THE_BAY_1

GARDENS_BY_THE_BAY_1

 

The Cloud Forest

Nơi này thật sự tuyệt vời. Một ngọn núi nhân tạo cao 35m ngay trung tâm mái vòm và quan trọng hơn chính là dòng thác trong nhà lớn nhất thế giới đổ từ trên cao xuống đất. Bạn có thể khám phá bên trong ngọn núi: một lối đi trên ngọn cây, thạch nhũ, măng đá và tầm nhìn hướng ra Marina Bay Sands.

 

GARDENS_BY_THE_BAY_1

GARDENS_BY_THE_BAY_1

GARDENS_BY_THE_BAY_1

 

Địa điểm khác

Gardens by the Bay rất rộng lớn. Ngoài các siêu cây và mái vòm là những phần thú vị nhất thì bạn có thể thư thả dạo chơi trong những khu vườn khác để thoát khỏi đám đông. Bạn sẽ thấy bình yên và tĩnh lặng khi nhìn bức tượng đứa bé khổng lồ như đang trôi bồng bềnh trên bầu trời. Bạn cũng có thể ngắm nghía những tác phẩm điêu khắc về động vật từ những thân cây, vườn di sản hay những đoạn sông thanh bình.

 

GARDENS_BY_THE_BAY_1

GARDENS_BY_THE_BAY_1

 

Gardens by the Bay về đêm

Nếu bạn đã thấy các siêu cây thú vị vào ban ngày thì bạn sẽ hoàn toàn bị cuốn hút bởi chúng vào ban đêm. Màn trình diễn ánh sáng (vào khoảng 19h45 hoặc 20h45) sẽ tiếp thêm năng lượng cho các siêu cây với nhiều màu sắc khác nhau, vô cùng sống động. Đây là khung cảnh mà các du khách cần phải thưởng ngoạn khi đến Singapore.

Bạn có biết khu vườn nào thú vị hơn trên thế giới này không? Tôi yêu thích những bộ phim khoa học viễn tưởng và Cloud Forest, Flower Dome cùng những siêu cây là những thứ làm tôi liên tưởng đến thế giới siêu thực, đến từ hành tinh khác. Nếu bạn dự tính đến Singapore, đừng bao giờ bỏ qua Gardens by the Bay nhé!

 

GARDENS_BY_THE_BAY_1