Hoạt động công ty
13-09-2018

KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐÀI BẮC MÀ BẠN CẦN BIẾT

Từ ngày tôi trở thành “tín đồ du lịch” thì Đài Loan chưa bao giờ nằm trong kế hoạch của tôi. Tôi chỉ nghĩ rằng một đất nước mà chịu quá nhiều ảnh hưởng văn hóa Trung Quốc từ các chương trình giải trí truyền hình đến cuộc sống thường ngày sẽ không có gì hấp dẫn. Tôi thậm chí cho rằng Đài Loan chẳng có gì đặc biệt và tôi sẽ không bao giờ đến đó. Mặc dù vậy, vì một vài lý do cá nhân, tôi đã đến Đài Loan một – cách – tự – nguyện.

sorry-dai-bac-1

Lửa Việt Tours – Top 10 công ty du lịch Hàng Đầu Việt Nam chuyên tổ chức các tour du lịch Đài Loan, thường xuyên mở bán những đường tour mới nhất, đưa bạn tới những điểm đến độc đáo của Đài Loan. Đồng hành cùng Lửa Việt, du khách sẽ được tận hưởng những giá trị tốt nhất trên mỗi đường tour.

Đến ngày cuối cùng của chuyến đi, tôi đã thật sự yêu Đài Bắc. Đài Bắc đã hoàn toàn thay đổi tâm trí tôi, những gì tôi tưởng tượng về thành phố này hoàn toàn khác xa so với một Đài Bắc “bằng xương bằng thịt”. Một lần nữa, điều này đã chứng minh câu nói của Aldous Huxley (một nhà văn nổi tiếng của Mỹ) là hoàn toàn chính xác: “du lịch là để nhận ra rằng ai đó đã hiểu sai về một đất nước” và tôi chính là “ai đó”. Vì vậy, để xóa đi những định kiến của tôi về Đài Bắc, tôi sẽ nói cho bạn biết tôi đã yêu  Đài Bắc đến chừng nào!

 

Kinh nghiệm du lịch đài bắc từ a - z

Kinh nghiệm du lịch đài bắc từ a – z

KHU PHỐ HỢP THỜI

Đài Bắc được chia thành 12 quận và mỗi quận đều có nét đặc sắc riêng. Điều làm tôi ấn tượng nhất về Đài Bắc là sự ảnh hưởng của Nhật Bản từ thời trang đến cuộc sống hàng ngày. Điều tôi thích nhất là cách các tòa nhà chen lẫn nhau và mỗi toà đều cao thấp khác nhau. Mỗi cửa hàng cũng được thiết kế riêng biệt, trang trí độc đáo. Tây Môn (Ximen) là một trong những địa điểm thú vị, sôi động và bạn sẽ tìm thấy vô vàn những điều bất ngờ trong từng góc nhỏ.

Các cửa hàng được thiết kế riêng biệt, độc đáo

Các cửa hàng được thiết kế riêng biệt, độc đáo

CHỢ ĐÊM BẤT TẬN

Khi đến Đài Bắc, nhất định phải ghé những chợ đêm tại đây. Nếu không có nhiều thời gian, hãy tranh thủ chọn một nơi và trải nghiệm những món ăn đường phố đặc sắc, rất nhiều thứ hấp dẫn mà bạn có thể tự khám phá. Những khu chợ đêm này không phải chỗ lừa đảo khách du lịch. Thực tế, người địa phương đều đến chợ đêm để gặp gỡ, nhấm nháp và giải trí. Có rất nhiều khu chợ đêm nổi tiếng ở Đài Bắc, trong số đó tôi đã đến chợ đêm Sĩ Lâm, Nhiêu Hà và Liêu Ninh.

MÔI TRƯỜNG SẠCH SẼ

Ai cũng thích không gian sạch sẽ. Đó là những gì Đài Bắc đã đem đến cho tôi, không gian trong lành để du lịch khám phá. Mỗi góc phố trong thành phố đều sạch sẽ và bảo trì tốt. Tôi sẽ cảm thấy tệ hại nếu tôi lỡ tay xả rác vào một góc nào đó. Tôi thật sự ấn tượng và ngạc nhiên không chỉ vì sự sạch sẽ của thành phố, mà còn vì ý thức giữ gìn vệ sinh ở tất cả mọi nơi. Rất nhiều người tự giác nhặt rác trên đường, nó như xóa tan đi quan điểm của người Trung Quốc là chỉ “quét tuyết ngay trước bậc thềm nhà bạn”.

sorry-dai-bac-1

QUẬN HUYỆN HIỆN ĐẠI

Quận Tín Nghĩa là nơi có tháp biểu tượng của Đài Loan – Taipei 101. Có thể bạn chưa từng nghe đến, còn tôi là một chàng trai thành thị và đây là nơi tôi cảm thấy quen thuộc nhất. Nhiều nhà hàng mới lạ, vô số các trung tâm thương mại, khách sạn sang trọng, nhà cao tầng và cuộc sống ban đêm sống động. Bạn có thể lướt hết tất cả các góc của nơi này cà ngày mà không thấy chán, có quá nhiều thứ để khám phá ở đây.

 

sorry-dai-bac-1

 

KIẾN TRÚC CAO CẤP

Hãy chú ý và bạn sẽ nhận ra rằng nghệ thuật xuất hiện ở khắp mọi nơi trong thành phố. Nào là những đài kỉ niệm rong công viên hay tòa nhà ở các quảng trường hay cả những địa danh không tên tuổi, kiến trúc không hề bị bỏ quên. Những tác phẩm nghệ thuật này luôn đem đến cho thành phố một cái đẹp đáng giá và ấn tượng khó quên.

 

TRÀ TRÂN CHÂU

Bạn trông chờ điều gì khi đến đất nước của trà trân châu? Nó đã lan rộng ra khắp thế giới và nổi tiếng ở khắp mọi nơi. Tôi không phải là fan cuồng của trà trân châu nhưng có rất nhiều cửa hàng trà trân châu ở đây với rất nhiều mùi vị mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào trên thế giới. Đây là món giải khát không thể thiếu trong mùa hè để giảm nhiệt nhanh chóng cho cơ thể. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy bất kì cửa hàng trà trân châu nào ở trên đường, trong trung tâm thương mại hay ở chợ đêm. À, đừng quên nếm thử một chút nước dưa hấu nhé!

 

Dĩ nhiên đây không phải là tất cả tôi biết, có rất nhiều điều khác về Đài Bắc mà tôi chắc chắn sẽ quay lại để khám phá, không chỉ Đài Bắc mà còn rất nhiều mảnh ghép khác của Đài Loan nữa.