Những điều cần biết
13-09-2018

“TÔN NGỘ KHÔNG” MUỐN LÀM ĐẠI SỨ DU LỊCH VIỆT NAM

Thông tin về chuyến thăm Việt Nam lần 3 (từ ngày 4 đến 7/4) của diễn viên Trung Quốc Lục Tiểu Linh Đồng đang thu hút sự quan tâm của công chúng. Tuy nhiên, khác với những lần trước, Lục Tiểu Linh Đồng sẽ không chỉ ký tặng sách, giao lưu văn hóa mà còn tham gia buổi Gặp gỡ các ứng cử viên Đại sứ Du lịch Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2014 tại Hà Nội.

Trao đổi với VnExpress, ông Vũ Thế Bình – Trưởng Ban tổ chức VITM 2014 xác nhận việc diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng có thiện ý muốn trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Trung Quốc, và diễn viên này được Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT-DL) phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam mời góp mặt trong buổi gặp gỡ, giao lưu từ 14h đến 16h ngày 6/4 tới đây.

Trong buổi gặp gỡ này, ngoài khách mời Lục Tiểu Linh Đồng từ Trung Quốc, còn có sự tham gia của cựu Đại sứ Du lịch Lý Nhã Kỳ và các ứng cử viên năm 2014 gồm diễn viên Lan Phương, người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân, giảng viên Đỗ Thị Hồng Thuận và Hoa hậu ASEAN Lê Diệu Hân.

Luc-Tieu-Linh-Dong-6.jpg

Lục Tiểu Linh Đồng trong chuyến thăm Việt Nam năm 2010. Ảnh: cri

Trước đó, Lục Tiểu Linh Đồng cũng từng nhiều lần chia sẻ mong muốn trở thành sứ giả quảng bá cho Việt Nam. Năm 2010, trong buổi giao lưu gặp gỡ nhân chuyến thăm Việt Nam lần 2, ông tâm sự: “Tôi sẵn sàng trở thành sứ giả quảng bá cho Việt Nam, một cách vô điều kiện”.

Tour du lịch Trung Quốc của Lửa Việt ngoài tổ chức các chương trình tham quan đến các thành phố nổi tiếng như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu… còn có các chương trình tour đặc biệt đến Trương Gia Giới, Đan Hà, Vân Nam… Không gian hiện đại xen kẽ những lâu đài và tòa thành cổ, Trung Quốc là một vùng đất mê hoặc bất cứ khách du lịch nào. Đồng hành cùng Lửa Việt, du khách sẽ được tận hưởng những giá trị tốt nhất trên mỗi đường tour.

Tham gia tour tại đây: ./tour-du-lich-trung-quoc.html

Năm 2013, khi trả lời phỏng vấn của Đài Phát thanh quốc tế Trung Quốc (CRI), Lục Tiểu Linh Đồng một lần nữa bày tỏ nguyện vọng sẵn sàng đảm nhận vai trò Đại sứ thiện chí về Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam.

Lục Tiểu Linh Đồng tâm sự, lúc sinh thời cha ông luôn mong muốn tình hữu nghị Việt – Trung bền vững. Vì thế, ông cũng mong muốn có cơ hội thực hiện ước nguyện của cha mình như trở thành Đại sứ thiện chí về Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, quảng bá những nét đặc sắc của nền văn hóa và đời sống của Việt Nam cho người dân Trung Quốc nói riêng và người dân các nước trên thế giới.

Luc-Tieu-Linh-Dong-4-thang6-2013-Bac-Kin

Lục Tiểu Linh Đồng trong buổi gặp gỡ các nhân sĩ trí thức Trung Quốc của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Bắc Kinh tháng 6/2013. Ảnh: liuxiaolingtong

Cuối năm 2013, Lục Tiểu Linh Đồng cũng từng chia sẻ với CRI rằng các nhân vật trong Tây Du Ký đã được đông đảo khán giả trong và ngoài nước yêu thích và ông mong hình ảnh nghệ thuật của Tây Du Ký có thể trở thành nhịp cầu cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Trung Quốc – Việt Nam.

Lục Tiểu Linh Đồng cũng là người có kinh nghiệm khi đảm nhận nhiều vai trò Đại sứ khác nhau. Tháng 6/2013, ông được mời làm Đại sứ hình ảnh của Hiệp hội Bảo vệ động vật hoang dã Trung Quốc. Cũng trong năm 2013, Lục Tiểu Linh Đồng đảm nhiệm vai trò Đại sứ thiện chí văn hóa thanh thiếu niên 10 nước ASEAN.

Vy An (theo Vnepress – Du lịch)