Những điều cần biết
13-04-2019

7 ĐIỂM HẤP DẪN KHI GHÉ THĂM PATTAYA

Dưới đây là những điểm đến hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua ở Pattaya.

1. Công viên thế giới dưới nước Pattaya

Tọa lạc trên đường Sukhumvit, Tambon Nong Prue, khu công viên dưới nước mang đến cho du khách một trải nghiệm khác biệt khi được tận mắt nhìn thấy cuộc sống phong phú của các sinh vật biển. Với một đường hầm hiện đại bằng kính dưới nước, du khách có thể đi xuyên qua bể cá và chiêm ngưỡng rất nhiều loài sinh vật bao gồm cá đuối đuôi nhám quý hiếm, loài cá lai giữa cá mập và cá đuối có gai độc với khoảng cách rất gần qua làn nước trong suốt.

2. Công viên khủng long

 

Du khách được chiêm ngưỡng phiên bản của khủng long với kích thước thật

Du khách được chiêm ngưỡng phiên bản của khủng long với kích thước thật

Ảnh: thaiguidetothailand

Cũng ở ngay trên đường Sukhumvit, cách Pattaya 4 km về hướng nam, nơi này mang đến cho bạn cơ hội ngắm nhìn trực tiếp bản sao với kích thước thật của các sinh vật từng sống cách đây 2 trăm triệu năm, bao gồm các loài khủng long chân ngắn đuôi dài, loài Velociraptor và Petinosaurus. Giờ mở cửa hàng ngày từ 10h sáng đến 6h chiều.

3. Núi Khao Chi Chan có khắc hình Phật

Vách đá được khảm bằng những chiếc lá vàng hình dáng Đức Phật Shukhothai đang ngồi đã được thiết kế dành riêng cho ngày lễ kỷ niệm vàng lần thứ 50 ngày Đức Vua lên ngôi trị vì đất nước. Ngọn núi Đức Phật cao 130 m, xung quanh được bao phủ bởi vô số các loại hoa cỏ khác nhau và nhiều ngôi đền để du khách có thể tĩnh tâm và nghỉ ngơi. Đối diện ngay trước vách đá này là các điện thờ, khu vườn được chăm sóc tỉ mỉ và một dãy các hồ nước với thiết kế giống nhau chứa đầy hoa sen thơm ngát.

Bức tượng Phật dát vàng

Bức tượng Phật dát vàng. Ảnh: whatonpattaya

4. Công viên Chaloem Phra Kiat

Tọa lạc trên dường Phra Tamnak ở dưới chân Khao Pattaya, công viên nhỏ này được xây dựng dành riêng cho lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của Đức Vua vào năm 1987. Những khu vườn này đầy ắp các loại hoa, và các công viên cũng sở hữu nhiều con đường dành cho môn đi bộ và các phương tiện tập thể dục thể thao.

5. Công viên đá hàng triệu năm và trại cá sấu Pattaya

Bao phủ trên một diện tích rộng gần 40 mẫu, công viên là một khu phức hợp bao gồm các vườn thực vật học với nhiều loại cây hiếm và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Du khách sẽ được ngắm nhìn những hình ảnh đẹp nhất là các loại cây hóa thạch có niên đại hơn một triệu năm và một loài cây cảnh theo phong cách Thái Lan với niên đại trên 200 tuổi. Cùng với loài ngựa lùn, đà điểu châu Phi, hồ cá sấu và một bộ sưu tập các loại động vật quý hiếm như gấu trắng, nơi đây trở thành điểm hấp dẫn du khách quốc tế và người dân Thái. Công viên mở cửa từ 9h sáng đến 5h chiều.

6. Làng voi Pattaya

Du khách thích thú đi dạo trên lưng voi

Du khách thích thú đi dạo trên lưng voi. Ảnh: elephant-village-pattaya

Tọa lạc trên đường Sukhumvit, trại voi này chủ yếu là nơi quản tượng huấn luyện các chú voi. Du khách có thể thử cảm giác cưỡi lên lưng voi, đi dạo trên đường. Hàng ngày có một buổi trình diễn của các chú voi, cũng như một cuộc diễu binh lớn vào lúc 2h30 chiều. Làng voi này mở cửa hàng ngày từ 8h30 sáng đến 7h tối.

7. Công viên Pattaya:

Du khách trải nghiệm những đường ống tuyệt vời ở Công viên Pattaya

Du khách trải nghiệm những đường ống tuyệt vời ở Công viên Pattaya

Khu vui chơi nằm ở bãi biển Jomtien này là một công viên nước rộng lớn với các đường trượt nước khổng lồ, đu quay, nhảy lò cò và nhiều trò chơi khác. Ở đây cũng có một nhà hàng nằm ngay trên đỉnh ngọn tháp rất thuận tiện để du khách ngắm toàn cảnh khu vực này.

Hãy một lần đến Thái Lan cùng Lửa Việt: ./tour-du-lich-thai-lan.html

Anh Phương (theo Vnepress – Du lịch)