Những điều cần biết
09-02-2022

BẢN TIN NGÀY MỚI: DU LỊCH SẼ PHỤC HỒI MẠNH MẼ TRONG NĂM 2022

Cuộc sống của chúng ta không thể bị cầm tù mãi bởi virus, chúng ta cần phải học cách sống chung với nó đồng thời bảo vệ gia đình chính mình, chúng ta đã sẵn sàng khám phá thế giới một lần nữa.

  Kể từ những ngày đầu năm 2020 đến nay đã hơn 2 năm trôi qua, chúng ta đã phải sống chung với tình hình dịch bệnh và luôn mong trạng thái “cuồng chân” thèm đi khắp mọi nơi.

  Trong năm 2022 du lịch dự kiến sẽ trở lại mạnh mẽ để hội nhập phát triển thời đại mới. Nhiều doanh nghiệp du lịch lữ hành hy vọng lần này họ sẽ mở cửa lại ổn định, dài hạn, gắn kết và hợp tác hơn để đẩy mạnh sự khôi phục của ngành trong những năm tới.

  Theo New York Times, nhiều công ty đã có sự chuẩn bị như đầu tư cho hạ tầng mới và các chiến dịch tiếp thị.

   Chris Heywood, phó chủ tịch điều hành phụ trách truyền thông toàn cầu về du lịch của Công ty du lịch NYC & Company, nhận định “nhu cầu du lịch bị dồn nén rất lớn” và do đó công ty “rất lạc quan về tương lai”.

   Công ty du lịch Visit Britain của Anh gần đây cũng đã khởi động chiến dịch tiếp thị quốc tế và đầu tư hơn 13 triệu USD để quảng bá đến khách hàng ở Mỹ và châu Âu. Các công ty như Expedia, Booking.com
 cũng đã đầu tư cho tiếp thị năm nay, bắt đầu với quảng cáo.

   Ở khu vực Đông Nam Á, Chính phủ Thái Lan dự định sẽ thảo luận với Trung Quốc và Malaysia và các nước láng giềng để mở du lịch an toàn.

   Bộ Du lịch và thể thao Thái Lan có kế hoạch cử người đến Bắc Kinh tham dự Đại hội thể thao Olympic mùa Đông và sử dụng cơ hội này để tìm kiếm một thỏa thuận về du lịch với Bộ Văn hóa và du lịch Trung Quốc.

   Từ ngày 1-2, Thái Lan khôi phục quy định cho du khách miễn cách ly và tự do du lịch nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 sau khi nhập cảnh Thái Lan.

   Trong khi đó, từ ngày 4-2, Indonesia sẽ rút ngắn thời gian cách ly bắt buộc với người nhập cảnh đã tiêm vắc xin từ 7 ngày xuống còn 5 ngày nhằm thúc đẩy du lịch quốc tế, đặc biệt là tại đảo Bali.

   Du lịch đang ngày càng “ấm lên” và sẽ sớm trở lại trong năm 2022. Từng bước phục hồi, từng bước phát triển bền vững trong bối cảnh bình thường mới.