Hoạt động công ty
13-09-2018

LẠC BƯỚC GIỮA CÁNH ĐỒNG HOA HƯỚNG DƯƠNG Ở NGHỆ AN

Nhắc đến điểm du lịch tại Nghệ An dịp cuối năm, người ta sẽ nghĩ ngay đến cánh đồng hoa hướng dương với những bông hoa vàng tươi khoe sắc vàng óng.

>>>>> Xem thêm: Du lịch nội địa cùng Lửa Việt Tours.

Cánh đồng hoa hướng dương ở đâu?

Cánh đồng hoa hướng dương rộng 100 ha nằm ở nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Mỗi mùa hoa, khi cánh đồng hoa bạt ngàn nở rộ, khi đến đây lại trở thành điểm dừng chân thú vị cho khách du lịch.

Lễ hội hoa hướng dương ở Nghệ An tháng mấy?

Vào ngày 25/12, lễ hội hoa hướng dương Nghệ An sẽ diễn ra lần đầu tiên, với nhiều chương trình vui chơi giải trí hấp dẫn. Hiện nay, ban tổ chức đã bố trí các công trình công cộng như nhà vệ sinh, cột phát Wi-Fi miễn phí… để phục vụ du khách.

Cánh đồng hoa bắt đầu mở cửa đón du khách vào ngày 15/12, nên dù chưa đến lễ hội, vào dịp cuối tuần, hàng nghìn khách tham quan đã đổ về đây để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của cánh đồng hoa.

Bạn sẽ “say” trong màu vàng của hoa, màu xanh lá. Mặc dù là nông trại với mục đích cung cấp nguyên liệu là chính nhưng cảnh quan ở đây cũng được chỉnh trang rất đẹp với những hàng hướng dương được trồng theo hàng lối, thẳng tắp.

Với đặc điểm luôn hướng về phía mặt trời nên hoa hướng dương được coi là biểu tượng cho niềm tin và hi vọng. Những ngày đầu đông, dù bầu trời nơi đây có xam xám, âm u thì vòm trời ở Nghĩa Đàn vẫn luôn được thắp sáng bởi hàng ngàn “ánh mặt trời” rực rỡ. Cả cánh đồng bạt ngàn sắc vàng khiến bầu trời mùa đông trở nên ấm áp hơn.

Những ngày cuối tháng 12 cũng là thời điểm hoa nở đẹp nhất năm, tại đây trở thành điểm đến được yêu thích. Từ Hà Nội, các bạn có thể bắt xe từ bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình… đi Nghệ An với giá khoảng 200.000 đồng. Đến huyện Nghĩa Đàn, khách tham quan bắt tiếp một chuyến xe khách hoặc thuê xe ôm chạy đến xã Nghĩa Sơn sẽ thấy cánh đồng hoa hướng dương.

Một số lưu ý khi du lịch Nghệ An ngắm hoa hướng dương

Hoa hướng dương ở đây đã được người trồng điều chỉnh nông học, kích thước vừa tầm không quá cao, nên không cần thuê thang. Nhưng nếu khách tham quan muốn quan sát được hết vẻ đẹp bao quát, khách du lịch có thể thuê thang với giá khoảng 30.000 đồng một tiếng.

Giữa mảnh đất miền Trung khô cằn xuất hiện cánh đồng hoa rực rỡ bên dòng sông Sào thơ mộng, tạo nên bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ. Ngoài ra, bên cạnh cánh đồng hoa hướng dương năm nay ban tổ chức có trồng thêm cánh đồng hoa bươm bướm tuyệt đẹp.

Cánh đồng hoa mở cửa tự do, hoàn toàn miễn phí, khách du lịch có thể thoải mái chụp ảnh, vui chơi thoả thích. Nhưng du khách đừng quên bảo vệ cảnh sắc, tránh hái hoa, chen lấn, giẫm đạp hoa.