Hoạt động công ty
13-09-2018

Hút hồn với Làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam

Dưới bàn tay của các tình nguyện viên Hàn Quốc và Việt Nam, làng bích họa với hơn 100 ngôi nhà của làng chài nghèo Tam Thanh (Quảng Nam) đã thay đổi, khoác lên mình diện mạo mới sống động. Đây là kết quả của dự án do UBND TP Tam Kỳ phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) thực hiện với thông điệp “Art for a better Community”.

Được khởi động vào đầu tháng 6, các họa sĩ Hàn Quốc đã hoàn thành những bức vẽ trong khoảng một tháng. Dự án hoàn tất mở ra cơ hội mới phát triển du lịch tại địa phương này.

lang_bich_hoa_1

Bộ ảnh Làng bích họa của Nguyễn Ngọc Pháp (sinh năm 1991) chụp, chia sẻ trên cộng đồng mạng nhận được nhiều sự quan tâm và khen ngợi.

lang_bich_hoa_2

Những hình ảnh sống động của ngôi làng chài nghèo.

lang_bich_hoa_3

Tác giả chụp hình làm kỷ niệm khi dự án này hoàn thành.

lang_bich_hoa_4

Những bức tường cũ kĩ theo năm tháng của làng chài ven biển đã được các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc “khoác lên tấm áo mới”..

lang_bich_hoa_5

“Khi đến đây, mình khá bất ngờ vì diện mạo mới của ngôi làng. Nó ngập tràn sức sống, tươi trẻ khiến mình cảm thấy rất hào hứng khi chụp những bức hình này”, Nguyễn Ngọc Pháp chia sẻ.

lang_bich_hoa_6

Đặt chân tới đây, mọi người sẽ dễ dàng bắt gặp các tác phẩm đặc sắc, khắc họa cuộc sống của những người dân ven biển, cùng nhiều bức chân dung sống động như thật.

lang_bich_hoa_7

Khoảnh khắc giản dị, thân thuộc với làng chài là chủ đề bắt gặp nhiều nhất trong bộ ảnh của Nguyễn Ngọc Pháp.

lang_bich_hoa_8

Quốc Bảo – một bạn trẻ đến từ thành phố Tam Kỳ – cho hay: “Mình từng có dịp tới thăm ngôi làng bích họa. Khi mình tới đó, các tác phẩm vẫn chưa hoàn thành nhưng mình đã thấy đẹp rồi. Các họa sĩ vẽ tranh rất sinh động”.

lang_bich_hoa_9

Bức tranh nhiều màu sắc của nhiều loại cá gần gũi với thiên nhiên, dân chài.

lang_bich_hoa_10

Ngọc Pháp cho biết, lúc ngôi làng được trang hoàng diện mạo tươi mới, những người dân tại đây tỏ ra khá thích thú, vui vẻ.

lang_bich_hoa_11

Một tác phẩm hội họa về tình cảm gia đình, chạm tới cảm xúc của người xem.

lang_bich_hoa_12

Những hình ảnh thiên nhiên gần gũi nhất với người dân chài.

lang_bich_hoa_13

Tác giả bộ ảnh tâm sự thêm: “Nhiều người dân cảm thấy rất hào hứng với diện mạo mới của ngôi làng. Mình tới đây cũng cảm thấy vui lây và muốn quay lại nhiều lần nữa”.

Nguồn: news.zing.vn.

Ảnh: Nguyễn Ngọc Pháp