Những điều cần biết
13-09-2018

MÙA VÀNG ĐẸP NHƯ TRANH Ở TAM CỐC

Mỗi dịp tháng 6 về, đồng lúa ở quần thể danh thắng Tràng An – Tam Cốc (Ninh Bình) lại hiện lên như một bức tranh với những mảng màu vàng, xanh rực rỡ.

Con sông quê vàng rực ở Tam Cốc

Mỗi dịp tháng 6 về, những đồng lúa ở quần thể danh thắng Tràng An – Tam Cốc lại hiện lên như một bức tranh với những mảng màu vàng, xanh rực rỡ.

Nhập mô tả cho ảnh
Được ví như “Hạ Long trên cạn”, danh thắng Tam Cốc nằm trong quần thể danh thắng Tràng An – Tam Cốc đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt và đang được ứng cử di sản thiên nhiên thế giới.
Nhập mô tả cho ảnh
Tam Cốc có nghĩa là “ba hang”, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông đâm xuyên qua núi. Địa danh này có tuyến du thuyền được khai thác đầu tiên ở khu du lịch Tam Cốc – Bích Động.
Nhập mô tả cho ảnh
Đi trên dòng sông thơ mộng, qua các dẫy núi đá vôi du khách có thể ngắm nhìn những ruộng lúa hai bên đường. Từ trên cao dòng sông Ngô Đồng uốn lượn qua các thửa ruộng và quần thể núi đá vôi thật hữu tình.
Nhập mô tả cho ảnh
Từ bến đò Văn Lâm du khách lên thuyền xuôi theo dòng Ngô Đồng, xuyên qua 3 hang trong khoảng thời gian 2 tiếng để vãn cảnh. Cánh đồng lúa trải dài từ cuối hang cả tới đầu hang thứ 2.
MÙA VÀNG ĐẸP NHƯ TRANH Ở TAM CỐC
Hàng năm, cứ vào khoảng cuối tháng 5, đầu tháng 6 nơi đây là điểm thu hút khách du lịch và các nhiếp ảnh gia về đây ngắm cảnh và tác nghiệp mùa lúa chín.
Nhập mô tả cho ảnh
Những thửa ruộng không cần phải be bờ của nông dân thôn Văn Lâm được canh tác ngay trên sông Ngô Đồng. Họ gặt lúa khi nước ở mấp mé nửa người trong cái nắng chói chang.
MÙA VÀNG ĐẸP NHƯ TRANH Ở TAM CỐC
Ở một mỏm núi nhỏ nhô ra ở cửa hang cả luôn là địa điểm yêu thích của du khách với các cảnh gặt hái của người làm đồng và hình ảnh những chiếc thuyền chở đầy lúa trên dòng sông quê.
MÙA VÀNG ĐẸP NHƯ TRANH Ở TAM CỐC
Đền Thái Vi ở khu vực này là nơi thờ các vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, các tướng Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải và Hoàng hậu Trần Thị Dung.
MÙA VÀNG ĐẸP NHƯ TRANH Ở TAM CỐC
Du khách tới đây còn có thể thăm quan đền bằng đường bộ.
Nhập mô tả cho ảnh
Rút ngắn khoảng cách đi thuyền chiều về khi lên bờ từ Kẽm Gió hoặc thuê xe đạp để thong dong ngắm cảnh từ bến thuyền vào đền Thái Vi qua con đường quê phảng phất mùi lúa chín.

Nguồn: Zing.vn