Những điều cần biết
13-09-2018

NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT VỀ NGƯỜI DUBAI

Thờ ơ với siêu xe, mê mệt món Kunefe, bàn luận về nhiệt độ cao khủng khiếp của mùa hè như một cuộc thi… là những dấu hiện giúp bạn nhận ra một người sinh ra và lớn lên ở Dubai.

1. Thờ ơ với siêu xe: Họ không ngạc nhiên trước Lamborghini, Maserati, Ferrari hay Rolls Royce, bởi đã quá quen với sự hiện diện của chúng trên phố. Họ không hiểu tại sao các du khách lại muốn chụp selfie với xe cộ. Ảnh: Biser3a.

2. Mê mệt món Kunefe: Món tráng miệng này được làm từ bánh nướng giòn, cho thêm phô mai, si-rô đường, hạt hồ trăn và cánh hoa hồng. Kunefe là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt và ngậy. Đây là món ăn rất phổ biến ở Dubai. Ảnh:Dubaicravings.

3. Bàn luận nhiệt độ cao nhất mùa hè như nói về một cuộc thi: Mỗi mùa hè, người Dubai lại bình phẩm về nhiệt độ cao nhất với bạn bè, đồng nghiệp như thể về một cuộc thi với nội dung “Trời có thể nóng tới mức nào?”. Họ sẽ đăng ảnh chụp màn hình hiện 48 độ C khi đủ can đảm bước ra ngoài trời vào buổi chiều. Ảnh: Platinumliving.

4. Hay đệm từ “Habibi” và “Yallah”: Trong tiếng Ả Rập, “Habibi” có nghĩa là “bạn thân mến” dành cho nam giới. Người ta dùng từ “Yallah” (Nhanh lên nào) khi muốn giục giã người khác. Ảnh: Nbcnews.

5. Không bao giờ ăn mặc lôi thôi: Dù đi siêu thị hay đi dạo ở công viên, người Dubai luôn ăn mặc chỉn chu khi bước ra khỏi cửa. Ảnh: Uaenoc.

6. Thứ 5 là ngày vui chơi, tiệc tùng: Đó là ngày những chàng trai, cô gái khoác lên mình trang phục lộng lẫy nhất và tới các hộp đêm nổi tiếng ở Dubai. Ảnh: 3indubai.

7. Cuối tuần xoay quanh bữa sáng muộn, bãi biển và Barasti: Sau cơn say vào thứ 5, sáng thứ 6 và thứ 7 ở Dubai là dành cho việc ngủ bù, ăn sáng muộn và uống cà phê ở quán Barasti nổi tiếng. Ảnh: Dubaidays.

8. “Mùa đông sắp đến” là một điều tốt đẹp: Khi phần lớn các quốc gia trên thế giới mong đợi mùa hè, người dân Dubai lại lên kế hoạch tới nơi khác tránh nóng. Tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ đăng ảnh chụp selfie ở bãi biển vào mùa đông, trong lúc những nơi khác đang phải khoác áo dày. Ảnh: Aishti.

9. Tôn trọng những người thực thi lễ Ramadan: Người Dubai sẽ không ăn uống ở các khu vực công cộng trong lễ Ramadan (lễ nhịn ăn, nhịn uống vào ban ngày của người theo đạo Hồi). Du khách sẽ nhận được những cái nhìn thiếu thiện cảm nếu vô tư ăn uống ở Dubai trong các ngày này. Ảnh: Asianews.

10. Dễ dàng thích ứng trong các môi trường, văn hóa khác nhau: Người Dubai được làm quen với nhiều kiểu ẩm thực, từ món ăn Việt Nam tới đặc sản Brazil, do thành phố có nhiều nhà hàng cao cấp phục vụ món ăn đến từ các quốc gia trên khắp thế giới. Theo Matador Network, tại đây còn có nhiều ngày lễ truyền thống của các quốc gia, như lễ hội khiêu vũ của Ireland hay lễ hội bia Oktoberfest. Ảnh: Uaeinteract.

Nguồn: zing.vn