Những điều cần biết
13-09-2018

OUTBOUND TOURS LÀ GÌ? OUTBOUND TOURS VÀ CÁC THUẬT NGỮ TRONG DU LỊCH

Outbound tours là những chương trình tour du lịch nước ngoài tổ chức cho khách Việt Nam du lịch với nhiều mục đích khác nhau: nghỉ dưỡng, tham quan, mạo hiểm, mua sắm…

Outbound_tours_la_gi_thuat_ngu

 

Một ví dụ cho Outbound tours dễ hiểu: Lửa Việt Tours có trụ sở tại Việt Nam. Chúng tôi tổ chức tour Hàn Quốc cho đối tượng là du khách ở Việt Nam. Vậy chuyến du lịch Hàn Quốc mà chúng tôi tổ chức chính là một chuyến Outbound tours.

 

Vậy khách Outbound tours là những ai?

Khách Outbound tours chính là những người cùng xuất phát từ quốc gia sở tại, đi ra nước ngoài để du lịch. Họ có thể là người mang quốc tịch của quốc gia sở tại hoặc có thể là người nước ngoài đến làm việc và sinh sống ở quốc gia sở tại tham gia chuyến du lịch ra nước ngoài.

 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các thuật ngữ du lịch bên dưới:

  • Inbound tours: những chương trình tour du lịch tổ chức cho khách quốc tế (Việt kiều, ngoại kiều) từ nước ngoài vào Việt Nam nhằm mục đích tham quan, nghỉ dưỡng, mạo hiểm, mua sắm…
  • Domestic tours: những chương trình du lịch tổ chức cho khách Việt Nam du lịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam nhằm mục đích tham quan, nghỉ dưỡng, mạo hiểm…
  • Team building: hoạt động hướng dẫn thực hành cách làm việc nhóm thông qua các hoạt động tập thể
  • FIT: viết tắt của Free Independent Traveler, nghĩa là khách du lịch tự do, không đi theo chương trình tour do các công ty lữ hành tổ chức.
  • GIT: Group Inclusive Tour, nghĩa là khách du lịch theo đoàn và sử dụng trọn gói chương trình tour/ dịch vụ/ sản phẩm.
  • Homestay: là hình thức lưu trú tại nhà của người dân địa bản địa trong thời gian ngắn hạn để trải nghiệm cuộc sống địa phương.
  • Last minute: thuật ngữ dùng trong ngành du lịch dùng để chỉ những sản phẩm/dịch vụ được giảm giá tối đa vào giờ chót (cận ngày khởi hành) của một chiến dịch bán hàng.