Những điều cần biết
13-09-2018

TRÊN ĐỈNH THẾ GIỚI: TOP 5 CUNG ĐƯỜNG MÂY PHỦ CỦA VIỆT NAM

Thử trải nghiệm một lần trong đời khi đắm chìm đại dương bao la của những đám mây trải dài dưới chân của bạn.

Tà Xùa

Cách Hà Nội 230km về phía Bắc, Tà Xùa, một trong mười ngọn núi cao nhất Việt Nam, nằm giữa địa phận hai tỉnh Yên Bái và Sơn La. Ngọn núi này được mệnh danh là “thử thách vĩ đại” với những con đường nguy hiểm gió bạt, thu hút ngày càng nhiều những “phượt thủ” trong năm vừa qua. Những tấm hình chụp cận cảnh về khoảnh khắc tuyệt đẹp giữa một “tấm chăn mây” phủ đầy thung lũng là một phần thưởng đáng giá dành cho những ai đã vượt qua thử thách. Thời điểm tốt nhất để “săn mây” ở Tà Xùa là từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau.

cung_duong_dep_1

 

Fansipan

Nằm ở độ cao 3143m so với mặt biển, Fansipan không chỉ là ngọn núi cao nhất của Việt Nam mà còn là “nóc nhà Đông Dương” (Việt Nam, Lào, Campuchia). Chỉ cách Sapa 9km, du khách chỉ cần 2 ngày để leo đến đỉnh và quay về. Nếu những ai yêu thích chinh phục đỉnh núi nhưng không có nhiều thời gian thì đã có sẵn hệ thống cáp treo và chỉ cần 20 phút là du khách đã đến với trạm cách đỉnh vài bước đi bộ.

cung_duong_dep_1

 

Bạch Mộc Lương Tử

Ở độ cao 3046m, nằm giữa địa phận hai tỉnh miền Bắc Lai Châu và Lào Cai, Bạch Mộc Lương Tử chính là ngọn núi cao thứ 4 và được mệnh danh là “người đẹp” khó chinh phục nhất Việt Nam. Với địa hình lởm chởm nhiều đá, ngọn núi lần đầu tiên được được vào khai thác du lịch vào năm 2012. Để chinh phục đỉnh, du khách phải đi bộ 30km đường rừng, qua các ngọn đồi, rừng tre và những dốc đá dựng đứng.

cung_duong_dep_1

>>>> Các chương trình tour Miền Bắc đặc sắc

Y Tý

Cách Hà Nội 360km về phía Bắc, Y Tý là một xã vùng cao ở phía Tây huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Y Tý còn có một tên gọi khác là “vùng đất phủ sương” vì luôn được mây phủ quanh năm và rất hiếm khi có nắng. Nơi đây nổi tiếng với những cung đường uốn lượn, các thung lũng bình yên, những thửa ruộng bậc thang lấp lánh và những ngôi nhà nhỏ của dân tộc thiểu số.

cung_duong_dep_1

 

Sìn Hồ

Thị trấn Sìn Hồ nằm ở đỉnh núi cao nhất của cao nguyên Sìn Hồ thuộc tỉnh Lào Cai, cách Hà Nội 430km về hướng Bắc. Sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ nếu bạn chinh phục được những cung đường ngoằn ngoèo zíc zắc và ngắm nhìn những ngôi nhà gỗ làm xi măng đen ẩn hiện trong những tầng mây. Vào mỗi sáng chủ nhật, du khách sẽ có cơ hội được nhìn thấy từng đoàn người đi bộ hoặc cưỡi ngựa, xe máy, thồ những nông sản tham gia vào chợ phiên cuối tuần nhộn nhịp.

cung_duong_dep_1