Những điều cần biết
13-09-2018

4 ĐIỀU TUYỆT VỜI CHỈ CÓ Ở ĐÀ LẠT

Đà Lạt, thành phố của mùa xuân, được mệnh danh là thế giới của ngàn hoa, thành phố tuyệt đẹp trên cao nguyên, không chỉ là địa điểm lý tưởng cho du khách và những đôi tình nhân, tại đây còn lưu giữ những nhiều kì thú mà bạn không thể nào tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên đất nước Việt Nam.

huan_luyen_xe_dap_da_lat

“Bạn chỉ mới chiêm ngưỡng một nửa thắng cảnh của Việt Nam nếu bạn chưa đi đến Đà Lạt” – đó là những gì du khách cảm nhận khi đặt chân đến vùng đất này.

Vì…

Không có đèn giao thông

Hà Nội hay Sài Gòn, 2 thành phố tấp nập nhất đất nước, ngay cả khi luôn tạo cho chúng ta sự phấn khích khi khám phá, nhưng đôi khi cũng rất phiền phức vì giao thông rối loạn.

Thông thường các hệ thống đèn giao thông có nhiệm vụ đảm bảo sự trật tự khi lưu thông cho các phương tiện vận chuyển.

giao_thong_da_lat

Tuy nhiên ở Đà Lạt lại rất khác. Không giống như những thành phố khác, giao thông ở đây không bị phân chia bởi những cột đèn xanh đỏ. Những luồng xe luôn di chuyển nhàn nhã trên các tuyến đường. Giao thông cũng mát mẻ, dễ chịu như thời tiết của thành phố.

Cánh đồng hoa oải hương ngay trung tâm thành phố

Dĩ nhiên là bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những bông hoa xinh đẹp ở bất kì nơi nào trên thế giới, nhưng ở Việt Nam, chỉ có Đà Lạt mới đem đến cho bạn những cánh đồng hoa. Nổi tiếng với tên gọi “thủ đô hoa của Việt Nam”, chỉ cần đến Đà Lạt để ngắm hoa oải hương mà không cần phải lặn lội đến vùng Provence xa xôi của nước Pháp.

Canh_dong_hoa_oai_huong_Da_Lat

Cánh đồng oải hương ở Đà Lạt rộng 1000m2, được trồng quanh năm trong làng hoa Vạn Thành, mở cửa sau 16h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu và cả ngày vào cuối tuần. Bạn có thể đến đây vào bất kì thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên cũng cần cảnh báo với du khách về những cơn mưa xối xả vào tháng 7 và tháng 8 sẽ làm cho cánh đồng trở nên lầy lội.

Cánh đồng này được sở hữu bởi ông Lê Tiến Thanh, một người đã thành công khi đem về nhiều loài hoa nước ngoài sau rất nhiều lần thất bại trong việc thử nghiệm và tìm ra cách thức để các giống hoa thích nghi được với điều kiện và đất đai tại Đà Lạt.

>>>> Xem thêm: Nhiều tour du lịch trong nước hấp dẫn

Rừng phong

Không cần phải du lịch đến Nhật Bản, rừng phong của Đà Lạt sẽ mang đến cho bạn một khung cảnh thiên đường lãng mạn bên cạnh hồ Tuyền Lâm.

ho_thuyen_lam_da_lat

Bí ngô cổ tích

Bị lu mờ bởi những vườn hoa và cảnh đẹp, nhiều du khách đã bỏ lỡ vườn bí ngô khổng lồ ở Đà Lạt.

bi_ngo_dat_lat

Nguồn: Sưu tầm internet