Những điều cần biết
13-09-2018

Du Lịch Phượt (Bụi) Hay Là Đặt Tour Để Đi?

Du lịch là nhu cầu không thể thiếu của mỗi người vừa là để đáp ứng sở thích chu du, vừa là cơ hội thư giản sau  những ngày làm việc vất vả . Như vậy, Lựa chọn được công ty tổ chức du lịch uy tín, một địa điểm du lịch,  vừa ý đã khó nhưng hình thức đi như thế nào cũng lại là điều đáng quan tâm.

Du lịch theo tour – không còn bật tâm về mọi dịch vụ

Đi theo tour du lịch là lựa chọn của rất nhiều người nếu họ muốn có một chuyến đi trọn vẹn, không phải lo lắng bất cứ điều gì. Để tiết kiệm chi phí cho khách, cũng như chi phí đi lại, ăn uống, hướng dẫn… Hầu hết các công ty du lịch đã có hợp đồng với các nhà cung cấp dịch vụ.

du-lich-theo-tour

Bạn sẽ được phục vụ mọi thứ mà không phải tự mình làm bất cứ điều gì. Ngoài ra, chương trình du lịch theo tour đã được lên sẵn và rất đúng giờ => tiết kiệm được thời gian cho bạn, chi phí chúng ta cũng có thể tính toán trước cho phù hợp với túi tiền trước khi hợp đồng đi tour. Một điều khiến bạn hài lòng và yên tâm với du lịch theo tour là chúng ta sẽ luôn có người giúp đỡ trong những trường hợp bất trắc.

Nếu đi tour du lịch nước ngoài, hướng dẫn viên còn giúp bạn chuẩn bị sim để gọi về Việt Nam, sẽ chỉ cho bạn những chốn ăn chơi mà tùy từng hướng dẫn viên sưu tầm được. Bạn cũng sẽ có cơ hội được gặp gỡ nhiều người khắp đất nước Việt Nam lẫn thế giới.

tour-dubai

Tuy nhiên vì đi theo tour du lịch nên bạn phải theo đoàn. Đoàn ăn gì bạn ăn nấy, đoàn ở đâu bạn ở nấy, dù bạn không thích 1 hoạt động nào đó bạn cũng phải tham gia… Mặc dù vậy, lịch trình cũng rất linh hoạt tùy vào sở thích của bạn. Nếu không muốn tham gia cùng mọi người bạn có thể ở lại khách sạn hoặc tách ra khỏi đoàn đi đâu tùy thích, miễn sao bạn trở về đúng như giờ hẹn và chắc chắn rằng bạn đã có số điện thoại của hướng dẫn viên.

du-lich-theo-tour-lua-viet

Lửa Việt Tour khuyên bạn nên chọn đi du lịch theo tour để có kinh nghiệm thực tế trước khi đi bụi. Vì lịch trình tour đã được lên sẵn và đã được hạch toán chi phí, chính vì thế rất phù hợp với những đối tượng đi du lịch theo gia đình, đặc biệt là phù hợp với những doanh nghiệp tổ chức tour du lịch cho cán bộ nhân viên. Du lịch theo tour cũng thích hợp với những người  bận rộn công việc, họ có thể lựa chọn được tour có thời gian phù hợp và không gặp những rủi ro như đi bụi. Đây là cơ hội để du khách có thể thư giãn với các dịch vụ chất lượng.

Du lịch bụi – cơ hội trải nghiệm những điều mới lạ.

Khác với du lịch theo tour đã có Chương trình sẵn, du lịch bụi sẽ tạo sự thoải mái, tự do tham quan , tìm hiểu những nơi mà bạn đến. Bạn sẽ được thỏa thích dừng chân ở bất cứ nơi nào bạn muốn, là những nơi không nổi tiếng nhưng thú vị đối với riêng bạn, khác với những nơi nổi tiếng có sẵn trong hầu hết lịch trình các tour.

du-lich-phuot

Tuy nhiên phượt cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tự lo tất cả. Bạn sẽ gặp phải những khó khăn và đòi hỏi sự mạo hiểm, nhưng đây cũng chính là những yếu tố khiến cho chuyến đi của bạn thú vị hơn. Bạn cũng phải chủ động lên lịch trình cho mình và phải tự giải quyết những tình huống không may mà bạn gặp phải. Đây cũng là cơ hội để bạn rèn luyện bản thân, giúp cho mình trở nên tháo vát và bản lĩnh hơn, là những bài học thực tế rất có ích cho cuộc sống và công việc sau này của bạn.

cong-ty-du-lich-phuot

Du lịch bụi là một sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn đối với những ai còn độc thân hoặc còn trẻ, thích sự khám phá và trải nghiệm. Khâu chuẩn bị cho chuyến du lịch bụi cũng đòi hỏi kỹ lưỡng hơn so với du lịch tour. Trước chuyến đi bạn phải tìm hiểu kỹ về nơi định đến: thời tiết, nếp sống văn hóa người dân bản xứ, địa hình… Còn nếu phượt những nơi hoang sơ thì càng cực gấp bội. Có thể bạn phải mang theo cả thuốc men, đèn pin, thức ăn dự phòng… hoặc ít nhất phải bập bẹ được vài tiếng bản xứ …để không bị cháy túi và không hài lòng khi đến nơi.

phuot

Và một điều rất quan trọng để du lịch bụi là bạn phải cón sức khỏe tốt. Một tấm bản đồ là vật không thể thiếu trong balo khi bạn đi du lịch bụi. Có như thế thì bạn sẽ an tâm hơn và không sợ lạc đường!

Du lịch theo tour hay du lịch bụi đều có những nét thú vị của nó. Chắc chắn ở mỗi chuyến đi sẽ không thể tránh khỏi những điểm làm chúng ta không hài lòng. Nhưng mỗi chuyến đi sẽ là một trải nghiệm, là cơ hội để chúng ta tìm hiểu về quê hương, đất nước. Hãy cân nhắc để lựa chọn cho mình một chuyến du lịch ý nghĩa và tiết kiệm được chi tiêu cho bản thân nhé!

Sưu tầm internet.